Trường Cao đẳng nghề Tây Ninh cùng chung tay vượt qua mùa dịch 2021

08:23 | 20/08/2021

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ TÂY NINH

CÙNG CHUNG TAY VƯỢT QUA MÙA DỊCH 2021

Đợt dịch COVID-19 bùng phát trở lại lần thứ 4 diễn biến ngày càng phức tạp, riêng ở Tây Ninh, từ ngày 18/7/2021,  khi UBND tỉnh Tây Ninh ban hành thực hiện Chỉ thị 16 đến nay, hàng loạt sinh hoạt và nhịp sống,  lao động bị dừng lại, ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống nhân dân. Bên cạnh đó, Tây Ninh với 240km đường biên giới, 160 chốt kiểm soát với hơn 2.000 cán bộ, chiến sĩ ngày, đêm tham gia túc trực, canh gác, kiểm soát chặt chẽ đường biên giới thể hiện quyết tâm phòng chống dịch mạnh mẽ của toàn hệ thống chính trị tỉnh nhà.

Là một trong những đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động tích cực trong mọi hoạt động của địa phương, Trường Cao đẳng nghề Tây Ninh không nằm ngoài cuộc. Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ tỉnh Tây Ninh, với tinh thần tương thân, tương ái, chung tay ủng hộ vật chất, tinh thần để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu và nhân dân. Từ đó nhà trường đã phát động vận động rộng rãi trong toàn bộ hệ thống cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên và người lao động toàn tường với tinh thần nhường cơm sẻ áo, cùng chung tay hỗ trợ sức người, sức của cho tuyến đầu chống dịch cũng như vận động, đóng góp phần nào hỗ trợ nhân dân.

(Trường cao đẳng nghề Tây Ninh)

Dù vẫn thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 trong toàn đơn vị nhưng những diễn biến của dịch bệnh, thông tin tuyên truyền vận động hỗ trợ chống dịch vẫn theo hệ thống thông tin nhà trường, trực tuyến lan tỏa khắp toàn trường. Công đoàn cơ sở nhà trường trở thành cầu nối tích cực nhận từng tin nhắm chuyển khoản đóng góp từ cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên và người lao động toàn tường, cùng chung tay hướng về tuyến đầu chống dịch. Sau 01 tuần lễ phát động đóng góp, nhà trường đã vận động được số tiền là: 50.000.000đ, ủng hộ thiết thực cho công tác phòng, chống dịch của địa phương.

Với phương châm thiết thực, nhanh chóng, hiệu quả, nhà trường đã lập tức gửi tặng UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh 2 tấn gạo, hổ trợ đội xung kích chống dịch 250 kg gạo.

(Thư cảm ơn của UBMTTQ tỉnh – ghi chú “Thư cảm ơn của UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh tặng Trường Cao đẳng nghề Tây Ninh” )

Nhằm hỗ trợ ngành y tế địa phương cũng như hỗ trợ đội ngũ trên tuyến đầu phòng chống dịch, nhà trường đã gửi tặng đến Trung tâm y tế thành phố Tây Ninh các vật phẩm y tế gồm: Khẩu trang N95; khẩu trang y tế và găng tay y tế.

(“Bà Ngô Phương Ý – Phó Chủ tịch CĐCS Trường Cao đẳng nghề Tây Ninh trao tặng vật phẩm y tế cho đại diện Trung tâm Y tế thành phố Tây Ninh”)

Thiết thực hỗ trợ các đợt xét nghiệm sàng lọc trên địa bàn thành phố Tây Ninh, nhà trường đã kịp thời trao tặng đến UBND Phường III thành phố Tây Ninh số vật phẩm y tế gồm: Khẩu trang N95; khẩu trang y tế và găng tay y tế.

(“Bà Ngô Phương Ý – Phó Chủ tịch CĐCS Trường Cao đẳng Nghề Tây Ninh trao tặng vật phẩm y tế cho đại diện UBND Phường III, thành phố Tây Ninh”)

Thầy Hiệu trưởng Châu Thành Trọng - đại diện lãnh đạo -tập thể nhà trường gửi lời thăm hỏi, chia sẻ với các đơn vị đang ngày đêm nỗ lực phòng chống dịch. Đồng thời động viên cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên và người lao động cũng như toàn thể học sinh, sinh viên nhà tường cùng cố gắng tuân thủ các nguyên tắc phòng, chống dịch tại địa phương và nơi cư trú: “Mùa dịch bùng phát lần thứ 4 có nhiều diễn biến phức tạp và gây khó khăn cho việc phòng và chống dịch. Nhà trường sẽ luôn đồng hành cùng cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên và người lao động cũng như các em học sinh, sinh viên. Hãy cùng chung tay thực hiện tốt Chỉ thị 16 với các biện pháp an toàn theo Thông điệp 5K, luôn giữ vững tinh thần lạc quan để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh”.